DỊCH VỤ SỬA ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM VRV

Điều hòa VRV là hệ thống điều hòa không khí trung tâm dành cho các tòa nhà thương mại, bệnh viện, các nhà máy… ứng dụng công nghệ điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh biến đổi được phát triển bởi Daikin nhằm mang lại cho khách hàng khả năng điều khiển nhiệt độ ở từng khu vực riêng biệt trong mỗi phòng hoặc mỗi tầng trong tòa nhà.

Giới thiệu về điều hòa trung tâm VRV

VRV được viết tắt của ba chữ “Variable Refrigerant Volume”, có nghĩa là hệ thống điều hòa không khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua việc điều chỉnh tần số dòng điện.

Dàn nóng có từ 1-2 máy nén tùy theo công suất trong đó có tới 2 máy nén được điều khiển biến tần theo nguyên lý khi thay đổi dải tần số điện vào động cơ máy nén thì tốc độ quay của động cơ thay đổi vì thế thay đổi tác nhân lạnh qua máy nén, khả năng thay đổi phụ tải của máy nén inverter rất rộng do tần số điện có thể thay đổi trong phạm vi từ 52 – 210HZ. Chính vì thế mà công suất lạnh của hệ thống có thể điều chỉnh theo 62 bước cho máy 54Hp, điều này cho phép điều khiển riêng rẽ hoặc điều khiển tuyến tính ở mỗi dàn.

điều hòa Inverter được hiểu là gì?

Hệ thống lạnh sử dụng gas làm chất tản nhiệt, sử dụng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió gồm nhiều dàn nóng lạnh được lắp ghép nối tiếp đến khi đáp ứng dược tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, mỗi dàn nóng sẽ được kết nối với nhiều dàn lạnh với nhiều kiểu dáng và nhiều thang công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực sau này.

Hệ thống tản nhiệt bằng gió nên có thể lắp đặt được bất cứ nơi nào kể cả những nơi không có nguồn nước sạch, hơn thế nữa Daikin VRV lại không đòi hỏi những phụ kiện kèm theo như các hệ thống tản nhiệt bằng nước (yêu cầu phải có bơm nước, tháp tản nhiệt).

Với kỹ thuật máy nén điều khiển điều khiển bằng biến tần, có thể điều chỉnh rất dễ dàng tùy theo nhu cầu sử dụng, vì vậy tải lạnh được dùng thực sự sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với tổng tải thiết kế ban đầu vì thế hệ thống điện năng tiêu thụ của cả hệ thống điều hòa trung tâm VRV sẽ giảm thiểu đi đáng kể, nói cách khác chúng ta chỉ phải chi trả cho những gì mà chúng ta sử dụng và việc tiêu thụ điện cũng sẽ được giám sát một cách chính xác nhờ vào những chức năng ưu việt của hệ thống điều khiển.

Hệ thống điều hòa trung tâm Daikin VRV có khả năng kết nối trực tiếp với hệ thống báo cháy tự động của tòa nhà, điều đó có nghĩa là khi có hỏa hoạn xảy ra hệ thống sẽ tự động ngắt nguồn điện ở từng khu vực hoặc cả tòa nhà. Đây là một cải tiến mà Daikin đã mang đến sự yên tâm và tính an toàn cao cho các công trình.
Hệ thống chỉ sử dụng những đường ống dẫn gió nhỏ hơn so với các chủng loại khác để dẫn gió nên sẽ hạn chế được việc dẫn lửa và khói trong trường hợp hỏa hoạn xảy ra.

Cơ chế tự kiểm tra (Auto check function) để kiểm tra các sự cố về nguồn điện và đường ống dẫn gas bên trong. Với hơn 60 mã lỗi giúp công việc sửa điều hòa trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Tham khảo tổng hợp bảng mã lỗi điều hòa daikin inverter.

Nhiệt độ trong phòng được điều khiển một cách chính xác cực cao nhờ hệ điều khiển PID (Propotional Integal Derivative – điều khiển dựa trên sự cân đối của toàn hệ thống), với bộ inverter và sensor cảm biến, màn hình đa chức năng điều khiển từ xa LCD, tự động thay đổi làm lạnh hoặc sưởi ấm.

Khi cần tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật hoặc sửa chữa điều hòa daikin, Quý khách liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất:

trung tâm bảo hành điều hòa daikin