BẢO DƯỠNG ĐIỀU HÒA ÂM TRẦN DAIKIN TẠI HÀ NỘI

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điều hòa được sử dụng, nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó là điều hòa âm trần daikin. Gia đình bạn, cơ quan bạn hiện đang sử dụng điều hòa, nhưng bạn không biết làm cách nào để sử dụng hiệu quả nhất và tăng tuổi thọ của sản phẩm?.

Bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là cách tốt nhất?

Đúng vậy, bảo dưỡng điều hòa âm trần daikin là cách tốt nhất để sản phẩm tăng tuổi thọ, và hoạt động đạt hiệu quả nhất.

bảo dưỡng điều hòa âm trần daikin inverter

Điều hòa được sử dụng thường xuyên ở gia đình, văn phòng, cơ quan…, trong một thời gian dài thì chắc chắn sẽ có nhiều lớp bụi bẩn bám xung quanh điều hòa, nhất là ở dàn nóng và dàn lạnh. Điều đó sẽ cản trở không khí lưu thông, khiến sự trao đổi nhiệt bị ảnh hưởng, và còn có khả năng gây nấm mốc cho sản phẩm.

Cách bảo dưỡng điều hòa âm trần daikin cũng tương tự như cách bảo dưỡng điều hòa treo tường, chỉ khác biệt ở dàn lạnh âm trần đôi chút, vì khó tháo ra vệ sinh hơn, tốt nhất bạn nên gọi điện cho thợ có chuyên môn làm việc này.

Sau đây, tôi xin hướng dẫn cụ thể các bước bảo dưỡng điều hòa âm trần daikin

VỆ SINH DÀN LẠNH :

Bao giờ cũng vậy, dù bạn làm bất cứ việc gì thì việc đầu tiên là phải ngắt attomat, nguồn điện cấp cho điều hòa. Sau đó tháo mặt nạ nhựa điều hòa bằng cách nới 4 con vít ở bốn góc vuông, rồi nhấc mặt nạ nhựa xuống, tiếp đến tháo máng nước, tháo bo mạch điều hòa daikin xuống. Lấy dụng cụ vệ sinh( bên mình dùng máng bằng bạt để hứng nước thải, và máy xịt áp lực cao để xịt rửa dàn lạnh), hứng nước thải và xịt rửa sạch dàn lạnh bằng máy bơm áp lực.

Xịt rửa lưới lọc bụi và mặt nạ nhựa, rồi phơi khô trong bóng râm và lắp lại như cũ.

VỆ SINH DÀN NÓNG:

Dàn nóng điều hòa âm trần daikin thường để ngoài trời, nên cũng có nhiều bụi bẩn, côn trùng… nên cũng cần phải xịt rửa bằng bơm áp lực cao. Điều chỉnh lực xịt rửa vừa phải, tránh làm bẹp, hỏng dàn nóng.

KIỂM TRA TOÀN BỘ ĐIỀU HÒA

Kiểm tra lại đường ống nước thải, dây điện nguồn, dây tín hiệu xem có chuột cắn dây không?, kiểm tra đường ống dẫn ga, xem có rò rỉ ga không?

Bật nguồn và cho máy hoạt động, sau đó kiểm tra ga bằng đồng hồ đo ga, ampe kìm, các dụng cụ chuyên dụng khác.

Kiểm tra xem máy chạy có êm không, độ lạnh có đảm bảo không?

Tư vấn cho khách hàng cách sử dụng hiệu quả nhất và bàn giao sản phẩm cho khách hàng.

Thông thường bạn nên bảo dưỡng điều hòa âm trần daikin 6 tháng/lần, giúp điều hòa chạy hiệu quả nhất, tránh hư hỏng và tốn điện hơn. Khi có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi, trung tâm bảo hành, sửa chữa bảo dưỡng điều hòa daikin chính hãng:

trung tâm bảo hành điều hòa daikin