Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Daikin nhanh giá rẻ

Điều hòa gia đình bạn vẫn hoạt động bình thường, nhưng kém lạnh, hoặc không lạnh, có mùi khó chịu… Vậy nguyên nhân của nó là gì?

Có cần phải sửa điều hòa daikin không? Xin trả lời với bạn rằng có thể điều hòa của bạn đang bị bẩn, nên mới gây ra nguyên nhân đó. Cách khắc phục là gọi ngay cho nhân viên bảo dưỡng điều hòa daikin inverter đến vệ sinh.

Bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp nhất

Cục ngoài trời sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm. Ở những nơi bụi bẩn phải vệ sinh thường xuyên hơn và ở những nơi không khí trong sạch có thể vệ sinh ít hơn. Tuy nhiên ít nhất mỗi năm phải vệ sinh một lần.

Vệ sinh điều hòa áp trần daikin

Bước 1: Vệ sinh cục ngoài trời

Sử dụng máy bơm cao áp, tăng áp < tương tự như máy rửa ô tô, xe máy > xịt rửa dàn trao đổi nhiệt, tránh xịt vào nguồn điện, xịt quá gần, hoặc quá mạnh làm hỏng, bẹp dàn trao đổi nhiệt.

Bước 2: Vệ sinh phin lọc cục trong nhà

Trước khi bạn làm bất kỳ công việc vệ sinh nào cho máy điều hòa, bạn đều phải ngắt nguồn điện, áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn điện.

Nếu điều hòa chạy thường xuyên, nên vệ sinh phin lọc 2 tuần/ lần. Trên mặt nạ của dàn lạnh (ghi lấy gió) có nút bấm hoặc lẫy để mở mặt nạ ra. Tháo phin lọc ra bằng cách kéo trượt xuống phía dưới. Tốt nhất bạn nên dùng máy hút bụi để hút sạch bụi, nếu rửa bằng nước phải phơi phin lọc ở bóng râm cho khô rồi mới lắp lại như cũ.

Chú ý: Phin lọc bám nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh của máy, tiêu tốn điện năng tăng và gây tiếng ồn lớn và có thể phát triển nấm mốc.

vệ sinh điều hòa daikin

Bước 3: Lắp đặt, thay thế phin tinh lọc không khí

Phin lọc không khí chỉ đơn giản là lưới lọc bụi, còn phin tinh lọc không khí là loại tinh lọc các tạp chất rất mịn như khói thuốc lá, mùi hôi, nấm mốc. Trước đây chủ yếu được chế tạo từ than hoạt tính, nhưng ngày nay nhiều model điều hòa Daikin sử dụng tinh lọc không khí bằng xúc tác quang là công nghệ khử mùi và diệt khuẩn. Phin tinh lọc không bán cùng theo máy mà phải đặt riêng, thường cứ 3 tháng phải thay thế một lần. Chúng là các tấm nhỏ được lắp lên phin lọc, chỉ chiếm một phần rất nhỏ của phin lọc, không có khả năng tái sinh hoặc rửa sạch và dùng lại như phin lọc.

Bước 4: Vệ sinh mặt nạ nhựa

Có thể tháo mặt nạ ra để vệ sinh lau rửa.

Có thể dùng ghế cao hoặc thang để tháo. Tuy nhiên phải rất cẩn thận để khỏi ngã. Khi tháo ra hoặc lắp  ráp lại cần thận trọng tránh rơi vỡ.

Không dùng nước nóng hoặc các loại dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ, vì có thể làm biến dạng mặt nạ nhựa.

Chỉ nên dùng nước và khăn vải mềm để rửa. Sau khi rửa xong phải để cho khô trong bóng râm.

Khuyến cáo: Không nên tự xịt rửa bằng nước vào dàn lạnh trong nhà vì có thể gây chập mạch điện, việc này cần đến thợ bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp.

Khi lắp vào cũng như khi tháo ra cần gá mặt nạ vào đúng các lẫy. Có loại có 4 lẫy, 2 trên 2 dưới nhưng có loại có 5 lẫy, 3 trên 2 dưới…

Sau khi bảo dưỡng điều hòa Daikin xong cần cho máy hoạt động lại.

Kiểm tra ga xem có đủ  hay không, nếu thiếu thì phải nạp ga điều hòa daikin và cần có dụng cụ đo ga chuyên nghiệp( việc này để thợ có chuyên môn làm nhé).

Trong trường hợp điều hòa daikin của các bạn gặp sự cố, cần sự tư vấn hoặc có nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa điều hòa daikin, hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

trung tâm bảo hành điều hòa daikin