Điều hòa Inverter được hiểu là gì?

Hiện nay việc sử dụng điều hòa không khí là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình, tuy nhiên tiền điện tiêu thụ thực sự là mối băn khoăn lớn khiến nhiều người do dự khi quyết định mua sản phẩm. Chính vì vậy, điều hòa inverter ra đời là giải pháp của các nhà sản xuất nhằm khắc phục mối băn khoăn đó. Inverter là công cụ có thể điều chỉnh công suất bằng cách biến đổi tần số.

Vậy điều hòa inverter khác với điều hòa không inverter như thế nào?

Điều hòa không inverter có công suất cố định, nghĩa là công suất máy hoạt động ở trạng thái ngắt nghỉ và khởi động trở lại. Chính trạng thái hoạt động như vậy sẽ làm hao tốn điện năng, vì điều hòa không inverter cần phải có nhiều năng lượng khi khởi động.

Inverter được hiểu là gì?

Ngược lại, điều hòa inverter có thể thay đổi công suất bằng cách điều chỉnh tần số cấp nguồn của máy nén, do đó điều chỉnh lượng môi chất để đáp ứng nhu cầu làm mát và đạt được nhiệt độ mong muốn với mức độ thay đổi nhiệt độ tối thiểu. Nhờ điều khiển nhiệt độ chính xác nên có thể loại bỏ được tình trạng lãng phí điện năng cho hoạt động ngắt nghỉ và khởi động của điều hòa.

Điều hòa inverter được trang bị động cơ DC inverter, động cơ này sử dụng 2 nguồn momen xoắn, mang lại hiệu quả cao hơn động cơ AC.

điều hòa Inverter được hiểu là gì?

Để tiết kiệm tối đa khi sử dụng điều hòa inverter chúng ta cần phải làm gì?

Chúng ta cần phải chú ý đến công suất của điều hòa, (1m2 x 600BTU đối với trần nhà cao trung bình 3m). Phòng có diện tích 15m2 thì sử dụng máy 9000BTU( 15 x 600 = 9000). Phòng có hướng nắng trực tiếp nhiều, có cửa sổ cửa kính nhiều, hoặc có nhiều người tập trung trong phòng thì ta phải tăng từ 10%-20% công suất máy.

Thường xuyên vệ sinh lưới lọc bẩn, 2 tuần/1 lần. Vệ sinh dàn lạnh, dàn nóng 6 tháng/1 lần. Đối với những khu vực nhiều khói bụi như: khu công nghiêp, nhà máy, gần đường, chợ, thì phải vệ sinh nhiều hơn.

Khi có nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa điều hòa inverter Quý Khách liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất :

trung tâm bảo hành điều hòa daikin